Bạn có ghen tị với trang Facebook của thương hiệu lớn không? Là một chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn có muốn trang của mình trở nên phổ biến và hấp dẫn không? Việc mô phỏng những gì những người chơi chính của Facebook làm dễ dàng hơn bạn nghĩ.

Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách một số thương hiệu hàng đầu giữ chân người hâm mộ của họ quay lại và cách bạn có thể làm theo sự dẫn dắt của họ để xây dựng một trang hấp dẫn của riêng bạn .

1. Tận dụng các sự kiện và ngày lễ lớn

Trong Thế vận hội Sochi, Coca-Cola đã tổ chức một cuộc thi/chuỗi cuộc thi có tên #CokeGames. Ý chính của nó là họ đã tạo ra những trò chơi ngớ ngẩn lấy cảm hứng từ Thế vận hội như Khúc côn cầu trên nắp chai, Coke Curling, Ice Cube Ski Jump. Sau đó, họ yêu cầu những người theo dõi mình chơi cùng bằng cách quay phim và tải lên các video ngắn về người hâm mộ Coke đang chơi trò chơi. Ưu đãi là một thẻ quà tặng trị giá 100 đô la.

Doanh nghiệp nhỏ của bạn có thể áp dụng ý tưởng này , sử dụng bất kỳ sự kiện lớn nào làm nguồn cảm hứng. Vòng loại trực tiếp NBA sắp đến gần, và khóa đào tạo mùa xuân của MLB cũng vậy. Bắt đầu lập kế hoạch ngay bây giờ để tổ chức các sự kiện mùa hè như Wimbledon, giải đua xe Công thức 1 và nếu bạn muốn, Giải vô địch bóng ném (vâng, có một sự kiện như vậy!) để khuyến khích sự tham gia của người hâm mộ.

2. Nguồn cộng đồng cho ý tưởng tính năng/sản phẩm mới

Skype đăng bài nhiều lần trong ngày trên Facebook, đưa ra nhiều lời mời trò chuyện có sự góp mặt của những người như Victoria Beckham và Phó Tổng thống Joe Biden, lời khuyên của người dùng và các cuộc thi.

Skype cũng đang sử dụng Facebook để hỏi ý kiến ​​người dùng về các tính năng mới mà họ muốn thấy trên nền tảng này. Sau đó, trên trang cộng đồng của công ty, họ đi xa hơn và cho người dùng biết ý tưởng của họ có “ đang được xem xét hay không ”.

skype trên facebook
Sử dụng Facebook làm diễn đàn để hỏi người hâm mộ và người theo dõi của bạn về các tính năng mới mà họ muốn thấy bạn thêm vào sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

Đó là một ví dụ tuyệt vời về cách một doanh nghiệp có thể sử dụng Facebook như một nhóm nhỏ tập trung và tìm hiểu xem khách hàng thực sự muốn gì.

3. Thể hiện niềm vui cho Followers của bạn

Nếu nó phù hợp với thương hiệu của bạn, hãy tiếp tục và trở nên kỳ lạ một chút.

Vâng, hầu hết các bài đăng đều ngớ ngẩn, nhưng nó hiệu quả với Skittles .

bài skittles vui nhộn trên facebook
Skittles có rất nhiều trò vui vô nghĩa trên trang Facebook của mình.

Các bài đăng thông thường trong ngày có thể bao gồm các nhận xét chẳng hạn như “Những tên cướp biển thực sự nhàm chán cõng chim bồ câu trên vai” và các bức ảnh từ chuỗi BFF đang diễn ra của trang, trong đó trang đăng ảnh của người dùng tạo dáng với Skittles yêu quý của họ.

skittles bff đăng trên facebook
Skittles yêu cầu người hâm mộ đăng ảnh họ tạo dáng với loại kẹo yêu thích. 

Nếu bạn là một công ty dựa trên sản phẩm, hãy yêu cầu người dùng của bạn gửi ảnh của chính họ đang sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn để đổi lấy một giải thưởng hoặc vinh dự được xuất hiện trên trang (có vẻ như đây là giải thưởng duy nhất tham gia cho những người hâm mộ Skittles).

4. Thực hiện theo Quy tắc 70/20/10

Một lý do khiến một thương hiệu hấp dẫn là đang tuân theo quy tắc 70/20/10. Hãy để tôi phá vỡ điều đó cho bạn. Phần lớn (70%) nội dung mà một trang đưa lên phải là nội dung xây dựng thương hiệu và doanh nghiệp, nghĩa là đó là thông tin có giá trị đối với những người theo dõi bạn. Nội dung được chia sẻ từ các nguồn khác chiếm 20% và 10% còn lại là tự quảng cáo.

Phần lớn các bình luận chỉ là bày tỏ sự yêu thích đối với các sản phẩm của thương hiệu. Khi người hâm mộ có thắc mắc, một đại diện của thương hiệu đó sẽ “nhảy vào” và chỉ ra nơi họ cần đến để biết thêm thông tin.

Dịch vụ khách hàng là điều cần thiết trên Facebook . Bạn không nhất thiết phải biến mạng xã hội thành nguồn hỗ trợ chính của mình, nhưng bạn nên trả lời và tương tác với người hâm mộ để trả lời câu hỏi của họ . Bạn sẽ không chỉ tăng mức độ tương tác mà còn thể hiện rằng bạn là con người và bạn quan tâm đến ý kiến ​​cũng như câu hỏi của họ .

5. Cung cấp dịch vụ khách hàng tốt

Bạn có nhận thấy rằng những người yêu thích các thương hiệu làm đẹp thực sự yêu thích các thương hiệu yêu thích của họ không?

Phần lớn các bình luận chỉ là bày tỏ sự yêu thích đối với các sản phẩm của thương hiệu. Khi người hâm mộ có thắc mắc, một đại diện của thương hiệu đó sẽ nhảy vào và chỉ ra nơi họ cần đến để biết thêm thông tin.

Dịch vụ khách hàng trên Facebook là điều cần thiết. Bạn không nhất thiết phải biến mạng xã hội thành nguồn hỗ trợ chính của mình, nhưng bạn nên trả lời và tương tác với người hâm mộ để trả lời câu hỏi của họ . Bạn sẽ không chỉ tăng mức độ tương tác mà còn thể hiện rằng bạn là con người và bạn quan tâm đến ý kiến ​​cũng như câu hỏi của họ .

6. Đăng liên tục

Một số thương hiệu nổi tiếng bạn sẽ nhận thấy rằng có ít nhất một bài đăng mỗi ngày. Họ cũng sử dụng thẻ bắt đầu bằng # rất tốt . Các hashtag sẽ giúp họ nhận được nhiều thẻ mỗi ngày.

Mặc dù các thương hiệu lớn có thể có cả một nhóm làm việc trên trang của mình và bạn có thể không có được điều xa xỉ đó, nhưng bạn nên cố gắng đăng ít nhất một lần mỗi ngày .

7. Cung cấp nội dung mà Followers của bạn quan tâm

Không chắc người hâm mộ của bạn muốn nội dung gì? Kiểm tra, kiểm tra và kiểm tra! Hãy thử đăng các loại cập nhật trạng thái khác nhau , có liên quan và không liên quan đến sản phẩm và công ty của bạn. Ngoài ra, hãy sử dụng Thông tin chi tiết trên Facebook của bạn để xem những gì người hâm mộ của bạn đang tương tác nhiều nhất và sau đó cung cấp nhiều nội dung đó hơn .

8. Kể Chuyện Bằng Video

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong tiếp thị video, điều đó không sao cả. Bạn bắt đầu ngay vào việc sản xuất những video đầu tiên và rút ra từng bài học. Có nhiều bài viết về chủ đề này và một nơi tốt để bắt đầu là tìm hiểu trên Youtube về việc sử dụng video để cải thiện tiếp thị truyền thông xã hội của bạn . Bắt đầu sáng tạo video của bạn bằng các công cụ miễn phí như Reel và Instagram.

9. Nắm bắt “tâm trạng” của các mùa

Các mùa có xu hướng ảnh hưởng đến sự lựa chọn và tâm trạng của một người.  Các thương hiệu lớn chuyên nghiệp trong việc tạo các bài đăng trên Facebook phù hợp với cảm xúc của người hâm mộ và những gì họ đang khao khát. 

Dành cho bạn

Đây là những ví dụ về các trang thương hiệu lớn có các trang Facebook của họ. Tuy nhiên, thực sự, các chiến lược là cơ bản.

Áp dụng các phương pháp tương tự cho trang Facebook của riêng bạn . Luôn cập nhật, lắng nghe và phản hồi khách hàng của bạn, vui vẻ một chút, đừng nói về bản thân quá thường xuyên và hãy tỏ ra hữu ích . Hãy chú ý đến những gì người hâm mộ của bạn thích và mức độ tương tác cũng như mức độ phổ biến của trang của bạn sẽ tăng lên.

Bạn nghĩ sao? Bạn đã thử bất kỳ chiến thuật Facebook nào chưa? Có bất kỳ thương hiệu nhỏ hơn nào mà bạn biết đang làm những điều tuyệt vời không? Luôn tìm ra những câu hỏi và giải đáp chúng, đó cũng sẽ là câu trả lời hay nhất cho việc phát triển thương hiệu của bạn!

Cảm ơn quý độc giả của tintk.com đã đọc hết bài viết này. Chắc chắn rằng các chủ đề đáng quan tâm vẫn đang chờ bạn “khám phá” ngay trên Blog này! Nếu có bất cứ câu hỏi nào bạn muốn dành đến tác giả bài viết hoặc chủ kênh, hãy để lại thông tin ngay phía cuối trang này nhé! Đóng góp của độc giả là động lực rất lớn để kênh phát triển hơn nữa!

Duyên phận chờ các bạn!

5/5 - (1 bình chọn)
Author

Dù sao đi nữa, cảm ơn bạn đã ghé thăm bài viết của mình tại Blog này! Mình là Lê Khánh Ngânn - Digital Marketing B2B. Marketing không có đúng hay sai, mình thích sự "phù hợp", sáng tạo, chia sẻ kiến thức và kết nối cộng đồng cùng phát triển! (Đồng hành cùng mình: du lịch phượt, nhiếp ảnh, vẽ tranh, làm gốm, trồng cây..)

Write A Comment